Connect with us

Entertain

อรอุมา สิทธิรักษ์

Advertisement

1 ใน 6 เซียนสาวไทยมั่นใจว่าไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่มีจุดเด่นในการเล่นคือพลังการตบและการกระโดดเสิร์ฟที่หนักหน่วงสามารถตบได้ทั้งจากแดนหน้าและแดนหลัง แม้จะมีส่วน ถือว่าเป็นผู้เล่นมือหนึ่งของไทยและของเอเชียในตำแหน่งตบหัวเสา ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2009ที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้นั้น อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้รับรางวัล ผู้เล่นตบยอดเยี่ยม และผู้เล่นมีคุณค่าทำหน้าที่แข่ง

Advertisementและก็จะต้องบอกเลยว่าปัจจุบันทางด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้กลับไปดำรงชีวิตอยู่ที่บ้านที่เจ้าตัวทุ่มสร้างให้กับครอบครัวจากน้ำพักน้ำแรงที่ ที่จังหวัดสุราษธานี ซึ่งต้องบอกเลยว่าหรูหราอลังการมากๆเลยทีเดียวปัจจุบันจำเป็นต้องบอกเลยว่าถึงแม้จะต้องอยู่บ้านเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศไทยแต่ทางด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ ก็ไม่อยู่เฉยๆเพราะเจ้าตัวก็ไปเก็บผลไม้จากสวนมาขายครั้งก่อนเจ้าตัวไปเก็บทุเรียนในสวนเพื่อส่งขายต่อ แต่คราวนี้เจ้าตัวได้ขึ้นซาเล้งหอบเงาะขายรอบเมือง ซึ่งต้องบอกเลยว่าขายถูกมากๆโลละ 15 บาท 3 โล 40 เท่านั้นเองจ้า ต้องบอกเลยว่าไม่อายทำกินน่าชื่นชมมากๆเลยจ้า

Advertisementสำหรับ อรอุมา สิทธิรักษ์ ลืมตามองโลกเมื่อปี 2529 แล้วก็ดำรงชีวิตวัยเด็กอยู่ที่ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ ครอบครัวของ อรอุมามีการดำรงชีวิตคล้ายกับผู้อื่นในพื้นที่ คุณพ่อและคุณแม่ เป็นลูกจ้างรับกsีดยางพารา โดยปกติในช่วงเช้า อรอุมา และ พี่สาว กับ น้องสาวจะตื่นตั้งแต่ “ตีสี่” เพื่อไปช่วยพ่อแม่รับจ้างเก็บน้ำยางพาราก่อนจะไปโรงเรียน ส่วนในช่วงวันหยุด เจ้าตัว ก็จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว โดยไม่เคยรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอรอุมา มีความต้องการในวัยเด็กว่าต้องการจะเป็น ครู, แพทย์, พยาบาล, ทหาร หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ ด้วยเหตุว่าด้วยความลำบากที่ต้องเผชิญในวัยเด็กเจ้าตัว ก็เลยต้องการความมั่นคงในชีวิตวันข้างหน้า และที่สำคัญคืออยากมีรายได้มากพอที่จะเลี้ยงดูครอบครัวในอนาคตในขณะที่เริ่มรู้สึกท้อจะมองย้อนกลับไปดูตัวเองในอดีตที่เคยลำบาก เห็นพ่อแม่รับจ้างกรีดยางมาตั้งแต่เด็กๆเราเลยรู้วิธีการทำหมด เก็บน้ำยางได้ ทำทุกอย่างได้หมดแต่เราป็นคนเดียวในบ้านที่กsีดยางไม่เป็น และออนก็บอกแม่ว่า สิ่งเดียวที่จะไม่ฝึกและจะไม่ทำเด็ดขาดคือกsีดง เพราะถ้าออนกsีดยางได้เวลาที่รู้สึกท้อแท้ก็จะคิดว่าเลิกเล่นแล้วกลับมากsีดที่บ้านก็ได้ เลยจะไม่ยอมกรีดยาง ถ้าทำไม่ได้ก็จะได้ไม่ท้อออนจะคิดเสมอเวลาท้อแท้ว่า เราอยากจะกลับไปลำบากแบบนั้นอีกเหรอ บางช่วงบางตอนจาก หนังสือหกเส้นทางหนึ่งความฝัน

Advertisement

error: Content is protected !!