Connect with us

Entertain

บ้านเกิด เวียร์ ศุกลวัฒน์

Advertisement

เรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อที่วางตัวดี สุภาพและน่ารักมากๆ เลยทีเดียว สำหรับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกเบอร์ต้นของวงการบันเทิงไทยที่สาวๆ หลายคนหลงรัก

แต่เพื่อนๆ รู้กันรึเปล่าว่าเขาคนนี้ ก่อนที่จะมาเป็นดาราในทุกๆ วันนี้ เขาเป็นหนุ่มวิศวะจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่นมาก่อนนะ

ชื่อเล่นของ เวียร์ แปลว่าฝ่ายน้ำล้น ซึ่งในตอนที่เขาอยู่ชั้นปีที่ 2 เขาก็ได้รับการชักชวนให้เข้าวงการบันเทิงจาก เอ ศุภชัย ซึ่งเขาก็ได้รับการอนุญาตจากพ่อแม่และเข้าสู่วงการบันเทิง

Advertisement

นิสัยส่วนตัวของเขาเป็นผู้ชายที่มีความสุภาพให้เกียรติคน และเขายังมีความรับผิดชอบต่องานที่เขาได้รับ รวมไปถึงยังมีชีวิตที่เรียบง่ายติดดิน และยังมีความภูมิใจในความเป็นตัวเอง

เป็นลูกอีสานผู้บ่าวขอนแก่นที่แท้จริง ไม่เคยปิดบังความเป็นอีสานของตัวเองอีกด้วย เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับผลงานการแสดงมากกว่า 40 เรื่อง

หลังจากเข้าวงการบันเทิงและโด่งดังจากละครเรื่องแรก เวียร์ก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ เพลงรักริมฝั่งโขง ดั่งดวงหฤทัย คุณหนูเทวดา พระจันทร์ลายพยัคฆ์

Advertisement

และอีกมากมาย รวมแล้วถึง 40 เรื่อง ทั้งยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์อีกเกือบ 10 เรื่อง ซึ่งเรื่องที่โด่งดังก็คือเรื่อง มะลิลา ที่รับบทเป็นชายรักชาย คู่กับ โอ อนุชิต นั่นเอง

เวียร์เป็นพระเอกแมน ๆ ขาลุยที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ เขามักจะขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวไปในเวลาว่าง ขับรถกระบะไปไหนมาไหนเอง โดยที่ไม่ต้องพึ่งคนขับรถแบบดาราหลาย ๆ คน

นอกจากนี้เวียร์ยังชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบค่ำไหนนอนนั่นและใกล้ชิดธรรมชาติ จนถึงขนาดลงทุนซื้อรถบ้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เพื่อที่ว่าจะสามารถเที่ยวได้โดยที่ไม่ต้องห่วงว่าจะหาที่หลับที่นอนตรงไหน

ด้วยความที่เป็นคนชอบใกล้ชิดธรรมชาติ เวียร์จึงได้ซื้อที่ดินที่จังหวัดนครนายก เนื้อที่ 7 ไร่ เพื่อปลูกต้นไม้ในวันว่าง และสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ เอาไว้พักผ่อน

โดยบ้านของเขาไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมายเลย มีเพียงที่นอน พัดลม มุ้ง และเปล เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เรียกว่าไม่มีความหวือหวาเลยและติดดินแบบสุด ๆ

เรียกได้ว่าเวียร์นั้นเป็นพระเอกคนหนึ่งที่มีข่าวคราวความรักน้อยมาก ๆ โดยเขาเคยคบหาดูใจกับ แพนเค้ก เขมนิจ หลังจากที่เล่นละครคู่กันจนเป็นคู่จิ้นและกลายเป็นคู่จริงในที่สุด ก่อนจะเลิกรากันไปหลังคบกันได้ราว 5 ปี

จากนั้นก็มีข่าวว่าเวียร์คบหาดูใจกับนางเอกต่างช่องอย่าง เบลล่า ราณี จนทั้งคู่ออกมายอมรับว่าคบกันจริง ทว่าความรักกว่า 9 ปีของทั้งคู่ก็ต้องมาถึงทางตัน และเลิกรากันในที่สุด

จากเรื่องราวของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ จะเห็นได้ว่าเขาเป็นผู้ชายรักสันโดษและใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ ต่างจากชื่อเสียงและผลงานมากมายที่เขาได้สร้างไว้อย่างสิ้นเชิง

และในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปเปิดบ้านของ หนุ่มเวียร์ ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งก่อนหน้านี้ในครั้งที่เจ้าตัวได้เข้าวงการมาใหม่ๆก็ได้มีรายการที่นี่หมอซิตได้ไปบุกบ้าน เมื่อ 13 ส.ค. 2549

บรรยากาศรอบๆบ้านร่มรื่นและน่าอยู่มากๆเลยทีเดียวภายในบ้านก็ตกแต่งสวยงาม หลังใหญ่โตสมกับเป็นบ้านของพระเอกซุปตาร์ชื่อดังของเมืองไทย

Advertisement

error: Content is protected !!