Connect with us

Entertain

บ้านหลังที่ 4 เคน ธีรเดช จากน้ำแรงละคร 30 เรื่อง

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้ก็มาอัปเดตความคืบหน้าการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ได้ชมกันเป็นระยะ แถมยังพาน้องคุนและน้องจุน ลูกชายสุดหล่อแห่งบ้านวงศ์พัวพันธ์

ไปช่วยกันดูงาน ตั้งแต่ช่วงขึ้นโครงสร้างจนตอนนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง แถมยังเก็บภาพสวย ๆ ของบ้านสวนหลังใหม่แห่งนี้ พร้อมบรรยากาศธรรมชาติบริเวณใกล้เคียงมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปชมกันเลย

โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ทั้งคู่ได้เล่าให้ฟังว่า ในอดีตเคยเกือบต้องจบสถานะคนรัก เพราะอายุที่ต่างกัน เนื่องจากในเวลานั้น หน่อย บุษกร มองว่าการเป็นพี่น้องน่าจะดีกับทั้งสองฝ่ายมากกว่า

Advertisement

ขณะที่ทางด้าน เคน ธีรเดช ซึ่งเดินหน้าง้อเต็มที่ก็ได้ให้เหตุผลว่า “ถ้าจะเลิกเพราะอายุต่างกันมันไร้สาระ” พร้อมกับเผยอีกว่าเหตุการณ์นั้นทำให้เจ้าตัวต้องเสียเงินค่าโทรศัพท์กว่า 5 แสน เพื่อรักษาความรักไว้…

สมัยนั้นพี่เคนเขาใช้มุขอะไรในการจีบ หน่อย “มุขแบบว่าเล่นกีต้าร์ร้องเพลงให้ฟัง (ยิ้ม) แบบว่า เนี่ยเดี๋ยวจะเล่นกีต้าร์ให้ฟังอะไรแบบนี้ ไม่รู้เล่นจริงหรือเปล่า หรือว่าเปิดเทป (หัวเราะ) ”

ตอนนั้นทำไมถึงคิดจีบพี่หน่อย “เราคุยด้วยแล้วเราสบายใจ เราอยู่กับผู้หญิงคนนี้แล้วเรารู้สึกว่าเราเป็นตัวเองได้ ไม่ต้องประดิษฐ์มาก เราเป็นแบบนี้ในแบบของเราได้เลย และก็คิดเอาเองว่าเขาคงรับเราได้ (หัวเราะ)”

Advertisement

มองภาพไปถึงอนาคนเลยไหมในตอนนั้น “จริงๆ ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน คือคิดเหมือนเด็กอ่ะ คิดว่าคนเรารักกันทำไมจะต้องแต่งงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่จริงใจกับเขานะ”

หน่อย “ตอนนั้นคือรู้สึกว่าเขาเด็ก และเราก็อายุ 30 แล้ว เราต้องหาความมั่นคงในชีวิตแล้ว เราจะมาเป็นเด็กลอยไปลอยมาคบกับคนไปทั่วเราก็ไม่อยาก

จริงๆ เคยมีช่วงที่บอกเลิกกันด้วยนะว่าแบบ ‘เราจะไม่คบกันต่อไปแล้วดีกว่า เราไม่พัฒนาความสัมพันธ์แล้ว เราเป็นเพื่อนกัน เป็นพี่น้องกันแบบนี้ดีกว่า

เพราะฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอนาคตจะเป็นยังไง’ ตอนนั้นก็บอกเขาไปว่า เราเป็นพี่น้องกันดีกว่าค่ะ”

“แต่ตัวเขาก็ตอบกลับมาว่า ‘อย่าคิดอย่างนั้น คือถ้าเลิก ก็ขอให้เลิกที่เขาไม่ดี อย่ามาเลิกเพราะว่ามันจะไปต่อไม่ได้ ให้โอกาสเขาหน่อย’ เราก็เลยแบบ ก็ได้ โอเค”

วันที่พี่หน่อยพูดแบบนั้น ตัวเราเองทำยังไง “คือจริงๆ วันนั้นพอเขาพูดในเรื่องของอายุ เขาบอกว่าเหตุผลคือเรื่องวัย ผมก็เลยบอกไปว่า

‘อย่าเลิกกันเพราะเรื่องอายุ ถ้าเกิดว่าผมทำไม่ดีหรือทำอะไรที่เขาไม่ชอบ เราเลิกกันตรงนั้นดีกว่า แต่ถ้าจะเลิกกันเพราะอายุต่างกันผมมองว่ามันไร้สาระ’ ก็เลยบอกเขาไปแบบนี้”

ตอนนั้นเสียค่าโทรศัพท์หนักมาก “ตอนนั้นอยู่อังกฤษ ค่าโทรศัพท์มา 2 ล็อต และตอนนั้นผมยังอาศัยอยู่บ้านกับคุณแม่

พอสิ้นเดือนคุณแม่บอกว่า ‘มันเกิดอะไรขึ้นอ่ะ ค่าโทรศัพท์ 5 แสน’ คือเราต้องโทรเคลียร์ไง” ผ่านมา 20-21 ปีแล้ว แต่ชีวิตคู่ก็ยังสดชื่นสดใส

“อันนี้ผมคิดเองนะ คือเวลาที่ได้ยินคนพูดกันว่า ‘เป็นสามีภรรยาที่แบบไม่เคยทะเลาะกันเลย’ สำหรับผม ผมคิดว่าแปลกนะ คนเราจะเป็นไปได้ยังไงที่อยู่ด้วยกันแบบไม่มีความคัดแย้ง แต่สุดท้ายแล้วเราก็แก้ปัญหาให้มันผ่านไปได้”

Advertisement

error: Content is protected !!